Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.

Tăng các chuyến bay từ Kazakhstan đến Khánh Hòa

Ngày 2-11, bà Đỗ Thị Hằng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp và Du lịch  Amega cho biết, công ty vừa quay trở lại khai thác thị trường khách Kazakhstan với 2 chuyến/tuần từ thành phố Almaty đến Cam Ranh (Khánh Hòa) vào các ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần. Các chuyến bay do hãng hàng không Scat Airlines (Kazakhstan) thực hiện bằng máy bay Boeing 737 Max 9, mỗi chuyến có khoảng 200 khách du lịch.

Khách du lịch quốc tế du ngoạn vịnh Nha Trang bằng thuyền buồm.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam dự kiến tăng các chuyến bay từ Kazakhstan đến Khánh Hòa từ cuối tháng 12-2023 để đáp ứng nhu cầu khách du lịch đi nghỉ đông. Theo đó, Anex Việt Nam tăng từ 4 chuyến bay/tuần lên 5 chuyến/tuần từ 2 thành phố Almaty và Astana (Kazakhstan) đến Cam Ranh. Các chuyến bay được thực hiện bởi hãng hàng không Vietjet Air bằng máy bay Airbus A330 với sức chứa 377 chỗ.

Kazakhstan là một trong những thị trường khách quốc tế lớn của ngành du lịch Khánh Hòa. Theo báo cáo của Sở Du lịch, tính từ đầu năm đến hết tháng 9-2023, Khánh Hòa đã đón hơn 130.000 lượt khách Kazakhstan. Ngoài khách Kazakhstan, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam và  Công ty  TNHH Thương mại Tổng hợp và Du lịch  Amega còn phối hợp với các đối tác để khai thác thêm thị trường khách Nga và một số ít khách từ Kyrgyzstan, Tajikistan thông qua các chuyến bay từ Kazakhstan.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, 10 tháng của năm 2023, tỉnh Khánh Hòa đã đón 1,67 triệu lượt khách quốc tế, gấp 8,9 lần so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 29.875,9 tỷ đồng, tăng 152,7% so với cùng kỳ. Việc các công ty du lịch và các hãng hàng không tăng cường các chuyến bay từ Kazakstan để phục vụ khách du lịch nghỉ mùa đông 2023 sẽ góp phần phục hồi và phát triển du lịch của tỉnh theo định hướng đã đề ra.

XUÂN THÀNH

Nguồn: baokhanhhoa.vn

lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu