Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.

Lượng du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng cao

Thị trường khách du lịch Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa có dấu hiệu khả quan, khi các doanh nghiệp du lịch bắt đầu tăng tần suất chuyến bay từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Từ đầu năm 2023, khách du lịch Trung Quốc quay trở lại với Khánh Hòa. Các công ty lữ hành chuyên khai thác thị trường khách Trung Quốc phối hợp với các hãng hàng không tổ chức chuyến bay thuê bao từ nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đến Khánh Hòa.

Riêng hãng hàng không China Southern Airlines đã khai thác lại các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa từ ngày 29/9 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần. Từ ngày 29/10, hãng hàng không China Southern Airlines sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa thành chuyến bay hàng ngày. Như vậy, mỗi ngày sẽ có khoảng 10 chuyến bay từ các thành phố Trung Quốc đến Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết việc tăng tần suất các chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đến Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện thuận lợi về phương tiện đi lại cho khách du lịch, góp phần thu hút và tăng trưởng khách du lịch quốc tế nói chung và khách du lịch Trung Quốc nói riêng.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và cộng đồng doanh nghiệp chủ động sang Trung Quốc xúc tiến, tìm kiếm, kết nối với các doanh nghiệp để khôi phục thị trường. Hiện, các doanh nghiệp đang xúc tiến mở thêm đường bay mới, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới để tăng sức hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú, tăng doanh thu từ khách Trung Quốc.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết: “Sở Du lịch đã chủ trì, phối hợp các công ty lữ hành đón khách Trung Quốc đã làm việc với một số đối tác Trung Quốc. Qua đó, giới thiệu thêm các sản phẩm liên kết vùng như Nha Trang – Lâm Đồng, Nha Trang – Đắk Lắk với Phú Yên và Ninh Thuận. Để có kết nối sản phẩm, kéo dài thêm ngày nghỉ dưỡng, có thời gian trải nghiệm nhiều hơn với các dịch vụ du lịch trong khu vực”.

Tháng 10/2023, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phục vụ khoảng 500.000 lượt khách lưu trú, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 220.000 lượt, gấp 6 lần so với cùng kỳ. Ước tính từ đầu năm đến hết tháng 10/2023, tỉnh Khánh Hòa đón hơn 6,2 triệu lượt khách du lịch lưu trú, doanh thu du lịch ước đạt gần 30.000 tỷ đồng. Các chỉ tiêu lượng khách, doanh thu cơ bản đã bằng với thời điểm trước dịch Covid-19.

lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu