Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.

Khánh Hòa mở rộng thị trường du lịch, đa dạng khách quốc tế

Trong bối cảnh hai thị trường khách quốc tế truyền thống Trung Quốc và Nga chưa phục hồi, ngành du lịch Khánh Hòa đang nổ lực quảng bá, mở rộng thị trường.

Trước dịch, Trung Quốc và Nga là hai thị trường khách quốc tế chiếm thị phần lớn nhất của ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Theo thống kê, trước khi dịch bùng phát, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam. Năm 2019, Việt Nam đón 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm 1/3 tổng số khách du lịch quốc tế; trong đó Khánh Hòa đã đón được hơn 2,5 triệu lượt khách Trung Quốc.

Tuy nhiên, vì dịch nên đến này hai thị trường này chưa hồi phục như kỳ vọng. Trong khi khách thị trường Trung Quốc đi du lịch Nha Trang nhỏ giọt, thì khách Nga gần chưa chưa quay trở lại. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa buộc phải mở rộng thị trường, quảng bá du lịch ở những quốc gia, vùng lãnh thổ mới.

Đa dạng thị trường khách quốc tế

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, đoàn công tác của UBND tỉnh này vừa kết thúc chương trình roadshow quảng bá, xúc tiến hợp tác du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tại thành phố Sydney (Úc).

uc1-6759-3158.jpg
Ngành du lịch Khánh Hòa sang Úc xúc tiến, quảng bá du lịch. Ảnh: AP

Đây là hoạt động mới nhất của ngành du lịch Khánh Hòa ở thị trường tiềm năng như Úc.

Úc hiện là thị trường gửi khách đứng trong top 5 thị trường khách quốc tế đến Khánh Hòa và cũng là một trong những thị trường khách quốc tế có mức tăng trưởng nhanh nhất về số lượng.

“Trong bối cảnh các thị trường khách quốc tế truyền thống chưa quay trở lại, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa xác định phải mở rộng thị trường, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch đến các quốc gia, vùng lãnh thổ để đa dạng hóa dòng khách. Và, việc đa dạng thị trường khách quốc tế nhằm hướng đến sự phát triển bền vững, tránh phụ thuộc vào một vài thị trường khách như trước đây là điều mà ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đang nỗ lực thực hiện”, bà Thanh cho biết.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, trước Úc, ngành du lịch tỉnh này đã tiến hành xúc tiến, quảng bá du lịch tại Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

“Sau đại dịch tâm lý đi du lịch, nghỉ dưỡng của du khách thay đổi rất nhiều, ngoài việc đa dạng hóa thị trường, ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa còn đứng trước thách thức phải làm mới các sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ để níu chân những du khách ở các thị trường khó tính nhất”, bà Thanh chia sẻ.

Ngoài việc quảng bá, xúc tiến các thị trường du lịch mới, gần đây ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành tổ chức đón các đoàn famtrip đến tham quan, khảo sát thị trường để đưa khách đến.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa chỉ trong tháng 9/2023, tỉnh này liên tiếp đón các đoàn famtrip đến từ Úc, Ấn Độ, Kazakhstan, Đài Loan (Trung Quốc)… đến để tham quan, khảo sát thực tế tiềm năng du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Thêm nhiều chuyến bay quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa

Hãng hàng không China Southern Airlines (Trung Quốc) vừa gửi thông báo đến các đại lý, công ty du lịch và khách hàng về việc tăng tần suất chuyến bay từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Cam Ranh – Khánh Hòa để đáp ứng nhu cầu nghỉ đông của du khách.

Theo đó, từ ngày 29-10, China Southern Airlines sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa từ 3 chuyến khứ hồi/tuần thành chuyến bay hàng ngày (1 chuyến khứ hồi/ngày).

383347033_709145404587711_6123792095989365619_n.jpg
Chuyến bay thương mại đầu tiên đưa khách từ Trung Quốc đến Nha Trang – Khánh Hòa sau dịch. Ảnh: CR

Trước đó, ngày 29/9, chuyến bay mang số hiệu CZ6049 của China Southern Airlines xuất phát từ Quảng Châu, chở theo 130 hành khách đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh.

China Southern Airlines là hãng hàng không đầu tiên mở lại đường bay thương mại từ Trung Quốc đến Khánh Hòa kể từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Hiện, các hãng hàng không của Việt Nam, như: Vietjet Air, Bamboo Airways đang thực hiện các chuyến bay thuê bao (charter) đưa khách du lịch Trung Quốc đến với Khánh Hòa. Tuy nhiên số lượng các chuyến bay đã giảm trong thời gian gần đây vì nhiều lý do.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh việc hãng hàng không của Trung Quốc mở chuyến bay thương mại đến Nha Trang – Khánh Hòa là tín hiệu đáng mừng. “Đây được xem là sự mở đầu cho việc khách ở thị trường khách du lịch truyền thống này chính thức quay lại Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung sau đại dịch”, bà Thanh nói.

Còn theo lãnh đạo Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh dự kiến trong thời gian tới, các chuyến bay charter đưa khách Trung Quốc đến Nha Trang – Khánh Hòa sẽ bắt đầu tăng dần từ tháng 11 và các hãng hàng không thương mại Trung Quốc có kế hoạch dự kiến khai thác lại trong quý IV.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ tăng dần các chuyến bay đến Nha Trang vì nhu cầu đi lại của khách Hàn Quốc hiện đang tăng cao, và thị trường khách từ các nước thuộc Nga, Đông Âu cũng sẽ tăng dần.

Lãnh đạo Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh cũng cho biết, hiện các hãng hàng không của Việt Nam cũng đã có kế hoạch tăng chuyến bay khai thác các chặng bay từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Uzbekistan, Kazakhstan và một số thị trường khác. Dự kiến, sản lượng chuyến bay sẽ đạt được trung bình 25-30 chuyến bay quốc tế đến/ngày.

379748558_703839255118326_8513557742681172736_n.jpg
Đoàn famtrip của Đài Loan (Trung Quốc) đến Nha Trang – Khánh Hòa khảo sát, xúc tiến du lịch. Ảnh: CR

Nói thêm về thị trường khách quốc tế, lãnh đạo Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh cho biết, từ tháng 7 đến 9-2023, có 43 đường bay (Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan, Kazakhstan, Thái Lan, Malaysia…) đã đưa khách quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa với 2.280 chuyến bay quốc tế đến và 2.193 chuyến bay đi. Hiện, trung bình mỗi tuần có khoảng 175 chuyến bay quốc tế đến và 168 chuyến bay quốc tế đi từ cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Riêng trong tháng 9, có 641 chuyến bay quốc tế đến và 633 chuyến bay quốc tế đi. Trung bình mỗi tuần có khoảng 160 chuyến bay đưa khách quốc tế đến và 158 chuyến bay đi quốc tế đi từ cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Phấn đấu đến năm 2025 đón 4,5 triệu khách quốc tế

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 82 của Chính phủ và quyết định số 1726 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về nhiệm vụ giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2025, địa phương sẽ đón được 4,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 4,3 triệu lượt khách du lịch nội địa. Đến năm 2030, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 6,8 triệu lượt khách du lịch nội địa.

10 tháng đầu năm 2023, Khánh Hòa đón 6,2 triệu lượt khách du lịch lưu trú, tăng 175% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 1,67 triệu lượt, khách nội địa ước đạt 4,53 triệu lượt khách. Doanh thu du lịch ước đạt 29.875,9 tỷ đồng, tăng 152,7% so với cùng kỳ. Lượng khách lưu trú và doanh thu du lịch đã vượt xa kế hoạch năm 2023.

theo https://plo.vn/

lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu