Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.

Khánh Hòa kỳ vọng vào du lịch golf

Khánh Hòa được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch golf khi có hệ thống sân bãi, khí hậu thuận lợi, bên cạnh đó địa phương đã tổ chức các giải golf thu hút các golfer, du khách quốc tế.

Khánh Hòa kỳ vọng phát triển mạnh mẽ du lịch golf, hình thành sản phẩm du lịch đẳng cấp, hấp dẫn - Ảnh: MINH CHIẾN

Khánh Hòa kỳ vọng phát triển mạnh mẽ du lịch golf, hình thành sản phẩm du lịch đẳng cấp, hấp dẫn – Ảnh: MINH CHIẾN

Theo các công ty lữ hành, từ đây đến cuối năm, nguồn khách Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ đến Khánh Hòa nghỉ đông khá lớn, trong đó nhiều gia đình sẽ kết hợp nghỉ dưỡng với chơi golf. Đây là lý do Khánh Hòa muốn phát triển mạnh loại hình du lịch golf.

Nhiều cơ hội phát triển du lịch golf

Ông Ung Văn Nhựt – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP du lịch Mở Toàn Cầu – cho hay Khánh Hòa là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển du lịch golf vì thời tiết ít mưa, du khách có thể chơi gần như quanh năm, hiệu suất khai thác cao hơn.

Trên địa bàn tỉnh đã có nhiều sân golf với cơ sở hạ tầng tốt, đặc biệt còn có sân golf trên đảo Hòn Tre. Bên cạnh đó, thời gian bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… đến Khánh Hòa khá ngắn cũng là một lợi thế.

“Để đưa golf thành sản phẩm du lịch cần phải đầu tư. Chẳng hạn, sân golf tại Bãi Dài thuận tiện cho việc di chuyển nhưng khu vực này thiếu các dịch vụ vui chơi, giải trí về đêm. Còn sân golf trên đảo Hòn Tre có giá dịch vụ cao nên cũng khá kén khách. Vì vậy cần sự hỗ trợ tốt hơn về giá dịch vụ chơi golf” – ông Nhựt đề nghị.

Du khách trải nghiệm dịch vụ chơi golf 3D trong nhà - Ảnh: THANH CHƯƠNG

Du khách trải nghiệm dịch vụ chơi golf 3D trong nhà – Ảnh: THANH CHƯƠNG

Vị chủ tịch doanh nghiệp này cũng đề xuất phải tổ chức những giải golf để quảng bá tiềm năng địa phương, thu hút khách nhiều hơn.

Chính quyền cũng cần hỗ trợ doanh nghiệp, lữ hành kết nối với nhau để mở rộng du lịch golf giữa các địa điểm. Với Khánh Hòa, có thể tổ chức giải golf chung của các sân hiện có hoặc mở tour golf Nha Trang – Đà Lạt để tăng trải nghiệm cho du khách.

Đại diện Công ty du lịch Inter Travel cho hay khách Hàn Quốc rất thích chơi golf, vì vậy công ty có loại hình golf 3D giúp du khách có thể chơi, tập luyện thường xuyên, ít bị ảnh hưởng thời tiết và có chi phí rẻ.

Điểm đến mới của các giải đấu golf quốc tế

Từ ngày 27-11 đến 2-12, giải đấu golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 được tổ chức tại Nha Trang, với các vòng thi đấu giao lưu và thi đấu chính thức.

Giải có sự tham gia của 60 huyền thoại làng golf, trong đó có Michael Campbell – cựu vương US Open 2005, 8 lần vô địch European Tour; Ian Woosnam – nhà vô địch Masters 1991, đội trưởng Ryder Cup 2006; Paul McGinley – đội trưởng Ryder Cup 2004, chủ nhân của 4 chiếc cúp European Tour…

  • Làng golf trên vai những ông bốĐỌC NGAY

Đây là giải đấu nằm trong khuôn khổ Legends Tour lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á. Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực mà giải đấu có mặt.

Giải đấu nhằm kết nối giữa người chơi nghiệp dư và chuyên nghiệp; góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy tiềm năng du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới.

Trước đó vào tháng 4, giải golf hạng nhất châu Á – International Series Vietnam 2023 cũng được tổ chức tại KN Golf Links Cam Ranh.

Những giải thi đấu golf quốc tế giúp quảng bá tiềm năng du lịch địa phương - Ảnh: MINH CHIẾN

Những giải thi đấu golf quốc tế giúp quảng bá tiềm năng du lịch địa phương – Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Nguyễn Trùng Khánh – cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam – đánh giá du lịch golf đang dần trở thành một xu hướng du lịch tại Việt Nam. Việc tổ chức các giải đấu sẽ đưa Việt Nam lên “bản đồ golf chuyên nghiệp” của thế giới.

Qua đó khẳng định sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức cũng như chất lượng của hệ thống các sân golf tại Việt Nam. Đồng thời, giải đấu sẽ thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh của Khánh Hòa và Việt Nam.

“Đặc biệt trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 được Chính phủ phê duyệt đã xác định du lịch golf sẽ là xu hướng chính thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, kích cầu du lịch”, ông Khánh nói.

Xây dựng tour du lịch golf

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa – cho hay du lịch golf cũng như các loại hình du lịch chất lượng cao gắn với thể thao đang là xu hướng du lịch mới. Nhiều nhà đầu tư đang đặt vấn đề sẽ xây dựng thêm các sân golf trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, ngành du lịch Khánh Hòa nỗ lực hơn nữa để xây dựng tour du lịch golf, đưa golf vào các sản phẩm tour để quảng bá đến du khách.

lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu