Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.

Khánh Hòa chuẩn bị cho mùa thấp điểm khách du lịch

Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa bước vào mùa thấp điểm trong năm, khi lượng khách nội địa giảm sút, lượng khách quốc tế chưa thể khôi phục hoàn toàn. Các doanh nghiệp đang nỗ lực nhiều giải pháp để thu hút khách, duy trì hoạt động và tạo đà phát triển cho giai đoạn sau.

Qua 10 tháng, ngành du lịch Khánh Hòa đã đón hơn 6,2 triệu lượt khách lưu trú, trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 1,67 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt gần 30.000 tỷ đồng, tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ. Lượng khách lưu trú và doanh thu du lịch đã vượt xa kế hoạch năm 2023.

Tuy vậy, từ tháng 9 trở đi lượng khách bắt đầu sụt giảm so với các tháng trước do khách trong nước đã kết thúc mùa du lịch hè. Thị trường khách quốc tế tuy có khởi sắc nhưng lượng khách du lịch kết hợp trú đông như Nga, Trung Quốc… vẫn phục hồi chậm. Trong bối cảnh đó, Khánh Hòa ưu tiên xúc tiến đón khách du lịch từ các địa phương lân cận, các tỉnh Tây Nguyên và cả trong tỉnh. Đây là những nhóm khách có thời gian du lịch chỉ 2-3 ngày vào dịp cuối tuần theo quy mô gia đình nhưng có mức chi tiêu khá.

Ông Lê Văn Đức – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các doanh nghiệp du lịch ở Đắk Lắk đã liên kết để giới thiệu sản phẩm: “Hiệp hội, chi hội lữ hành của Khánh Hòa và doanh nghiệp ở Đắk Lắk giới thiệu những sản phẩm để trao đổi chéo. Đắk Lắk sẽ có cơ hội để giới thiệu các sản phẩm cho người dân Khánh Hòa. Khách Đắk Lắk xuống Khánh Hòa rất đông, hiện nay Đắk Lắk vừa được mùa sầu riêng, người dân có thu nhập tốt sẽ đi du lịch và sẽ đi Khánh Hòa, đó là lợi thế để khai thác”.

Mùa thấp điểm của ngành du lịch khu vực miền Trung bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 12, đây là thời điểm hay có mưa, lũ, bão, biển động nên lượng khách sụt giảm. Trước đây, tỉnh Khánh Hòa khai thác dòng khách Nga, Trung Quốc sang trú đông để bù đắp. Thế nhưng, đến nay, cả 2 thị trường này vẫn chưa khôi phục hoàn toàn. Lượng khách du lịch chủ yếu là Hàn Quốc và các quốc gia Trung Á, quá ít so với tổng số hơn 50.000 phòng lưu trú của toàn tỉnh. Nhiều khách sạn đã hạ giá phòng xuống thấp để thu hút khách, nhưng một số khách sạn vẫn lựa chọn giải pháp giữ giá để giữ chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu.

Ông Dương Thanh Phương – Tổng quản lý khách sạn Annova, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang cho biết lượng khách đến Nha Trang chủ yếu là khách lẻ, đi công tác, ít có các đoàn khách lớn: “Thời tiết không tốt nên du khách cũng ít đi du lịch mùa này. Chủ đầu tư cũng mong muốn giữ chất lượng, nâng dần chất lượng lên, có giá phòng đủ cao chứ không bằng mọi giá để có số lượng mà không đảm bảo chất lượng. Thời điểm này cũng phải bù lỗ để xây dựng thương hiệu, cho khách hàng biết đến mình”.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, hiện du lịch Khánh Hòa đã hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản của năm. Khi tuyến đường bộ cao tốc đoạn từ tỉnh Khánh Hòa đến TP.HCM được kết nối, tạo điều kiện người dân các địa phương phía Nam đến du lịch, các doanh nghiệp du lịch xây dựng các gói kích cầu, khuyến mãi để thu hút những nhóm du khách này. Đồng thời, tranh thủ mùa thấp điểm để sửa chữa, đào tạo nhân viên, xây dựng các chương trình đón khách vào dịp cuối năm.

Đối với thị trường quốc tế, từ thành công của hoạt động liên kết, xúc tiến, kích cầu, tần suất các chuyến bay từ các thị trường quốc tế Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Kazakhstan, Uzbekistan được duy trì và tăng trưởng. Trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường quốc tế hàng đầu, với 15 chuyến bay/ngày và chiếm 50% trên tổng số lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho rằng việc chăm sóc tốt khách nội địa, khách quốc tế là giải pháp để giữ gìn thương hiệu du lịch địa phương, tạo đà cho phát triển ở giai đoạn sắp tới: “Trong mùa thấp điểm các khu resort cũng có những chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch nội địa. Hỗ trợ người dân địa phương vì có không gian nghỉ dưỡng, sinh hoạt gia đình. Với giao thông thuận lợi, nhất là dịp là cuối tuần, du khách từ các tỉnh phía Nam dùng phương tiện cá nhân để đi nghỉ. Cung đường cao tốc đã được kết nối, rút ngắn hơn”.

Lượng du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng cao

VOV.VN – Thị trường khách du lịch Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa có dấu hiệu khả quan, khi các doanh nghiệp du lịch bắt đầu tăng tần suất chuyến bay từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu