Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa dự hội nghị xúc tiến du lịch tại Sydney, Australia

Trong 2 ngày 18 và 19-10, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến Sydney, Australia dự hội nghị xúc tiến du lịch Khánh Hòa.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã có buổi trao đổi, làm việc với ông Nguyễn Đăng Thắng – Tổng lãnh sự Việt Nam tại New South Wales, Queensland và Nam Australia.

Ông Hà Quốc Trị thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Khánh Hòa.

Tại buổi làm việc, ông Hà Quốc Trị đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua với những kết quả phát triển vượt bậc: 9 tháng năm 2023 tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 9,17% so với cùng kỳ năm trước, xếp thứ 5/63 của cả nước và đứng đầu vùng Trung bộ và duyên hải miền Trung; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 12,1%; doanh thu du lịch đạt hơn 27,5 tỷ đồng với 5,7 triệu lượt khách, trong đó có 1,45 triệu lượt khách quốc tế, tăng gấp 9,7 lần so với cùng kỳ năm trước… Ông Hà Quốc Trị nhấn mạnh, tiềm năng phát triển của Khánh Hòa rất lớn, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực, nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị và các nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Ông Hà Quốc Trị mong muốn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại New South Wales, Queensland và Nam Australia hỗ trợ, phối hợp để thúc đẩy kết nối hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp, đối tác tại Úc trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Khánh Hòa.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa trong quan hệ hợp tác với các địa phương; đồng thời, ông gợi ý Khánh Hòa nên phát triển các sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng, có thể mang tính liên kết vùng để thu hút khách du lịch Úc nhiều hơn.

Ông Hà Quốc Trị tặng quà cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney.

Ngày 19-10, tại Khách sạn Holiday Inn Potts Point (Sydney), đoàn dự chương trình xúc tiến du lịch, quảng bá Nha Trang – Khánh Hòa. Có khoảng 20 doanh nghiệp, công ty lữ hành của Australia tham dự chương trình. Tại hội nghị, ông Hà Quốc Trị đã có bài phát biểu chào mừng, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của Nha Trang – Khánh Hòa và mong muốn qua chương trình này, các doanh nghiệp lữ hành của Australia có thêm nhiều thông tin về các điểm đến, sản phẩm dịch vụ, kết nối, hợp tác được với các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa để xây dựng các chương trình du lịch, tour, tuyến hấp dẫn đưa khách du lịch Australia đến với Nha Trang – Khánh Hòa và ngược lại; từ đó, hướng tới sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của các doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch Khánh Hòa (Việt Nam) và các tỉnh, thành phố của Australia nói chung. Các doanh nghiệp của Australia đã xem các đoạn phim giới thiệu về du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, tìm hiểu sản phẩm của các doanh nghiệp: Vinpearl, Công ty Cổ phần giải trí quốc tế Vega Entertainment, Công ty HTS International Travel, Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa, Khách sạn Diamond Bay, Công ty Cổ phần Rong biển D&T…

Ông Hà Quốc Trị và các doanh nghiệp Australia tại hội nghị.
Một doanh nghiệp Australia tìm hiểu thông tin về Nhà hát Đó.
Đại diện Công ty Rong biển D&T giới thiệu sản phẩm rong nho với doanh nghiệp Australia.

Nguồn : baokhanhhoa.vn

lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu