Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.

Đẩy mạnh du lịch thể thao biển, hút khách quốc tế

VTV.vn – Theo các chuyên gia, việc đẩy mạnh các loại hình du lịch thể thao trên biển sẽ là đòn bẩy tạo nên sức bật của ngành công nghiệp không khói trong thời gian tới.

Hai ngày cuối tuần qua, Giải đua Thuyền buồm quốc tế và Ván chèo đứng đã diễn ra tại thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, thu hút hơn 100 vận động viên trong và ngoài nước tham gia. Đây là hoạt động đầu tiên mở đầu cho một chuỗi sự kiện về văn hóa, thể thao tại tỉnh Bình Định thời gian tới. Thông qua các sự kiện này để xúc tiến, quảng bá du lịch, tạo đột phá về tăng trưởng kinh tế cũng là hướng đi địa phương này nhắm đến.

Giải đua Thuyền buồm quốc tế và Ván chèo đứng 2023 đã khai mạc ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động mở đầu cho một chuỗi sự kiện kéo dài đến năm sau, đặc biệt là Giải đua thuyền máy vào tháng 3.

Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế Grand Prix Bình Định 2024 sẽ quy tụ các vận động viên đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp cho những người yêu thích các môn thể thao dưới nước được chứng kiến những cuộc đua tốc độ, kịch tính, mà còn là cơ hội để quảng bá và thu hút khách du lịch.

Đẩy mạnh du lịch thể thao biển, hút khách quốc tế - Ảnh 1.

Vận động viên thi đấu với những cánh buồm căng gió, những ván SUP đa sắc màu trên trên biển Quy Nhơn. (Ảnh: QĐND)

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, du lịch được xác định là một trong 5 trụ cột kinh tế của địa phương này. Năm 2022, hơn 4 triệu lượt khách du lịch đã đến Bình Định, mang về doanh thu trên 13.000 tỷ đồng. Thời gian tới, với lợi thế về du lịch biển, tỉnh sẽ đẩy mạnh các loại hình thể thao trên biển, trước mắt sẽ là Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế – F1 H2O.

“Tạo ra cơ hội, điều kiện thuận lợi để Bình Định xây dựng hình ảnh của quê hương, đất nước, con người, đưa ra các phương tiện truyền thông quốc tế để du khách biết đến Bình Định và Việt Nam”, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết.

Tại Tọa đàm “Giải pháp phát triển kinh tế gắn với các sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế” mới đây, các chuyên gia cho rằng, sự kết hợp giữa du lịch và thể thao mang lại nhiều giá trị về kinh tế.

“Việt Nam có điều kiện bãi biển khí hậu lý tưởng để tổ chức các cuộc thi thể thao trên biển. Chưa kể các điểm đến lịch sử văn hóa ở địa phương có thể tạo sức hút gia tăng cho sự kiện. Du khách có thể tới đây vì một sự kiện thể thao, nhưng với một trải nghiệm đáng nhớ, họ sẽ thuyết phục người thân bạn bè cũng sớm tới thăm Việt Nam”, ông Jason Lim, Tổng Thư ký Liên đoàn Thuyền buồm châu Á, nhận định.

Việt Nam đã có 4 tháng liên tiếp đón trên 1 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Tính chung 10 tháng qua, gần 10 triệu lượt khách đã đến nước ta. Các chuyên gia cho rằng, việc đẩy mạnh các loại hình du lịch thể thao trên biển sẽ là đòn bẩy tạo nên sức bật của ngành công nghiệp không khói trong thời gian tới.

lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu